3 cách khử mùi băng phiến trong phòng hiểu quả và an toàn

cách khử mùi băng phiến trong phòng

Băng phiến nếu được sử dụng đúng cách thì sẽ rất có lợi cho đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng khi chúng ta sử dụng sai cách thì chúng có thể gây ngộ độc, nhiều người lần đầu mua băng phiến và sử dụng chúng sai cách muốn tìm cách khử mùi băng phiến trong phòng. Chính vì vậy hôm nay Nến Thơm Nora sẽ chia sẻ cho bạn cách khử mùi băng phiến trong phòng hiệu quả và an toàn.

Băng phiến có nơi còn gọi là long não là một chất rắng kết tinh thường có màu trắng nhưng hiện nay trên thị trường sản xuất băng phiến rất đa dạng màu. Băng phiến thường được được sử dụng chủ yếu với mục đích khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, gián và chuột.

Băng phiến có mùi gì?

Một chút sâu hơn về băng phiến thì. Hiện này các sản phẩm băng phiến có trên thị trường chủ yếu được tổng hợp từ Napthalen, lấy từ tinh chế dầu hỏa hoặc than đá. Naphtalen là một hợp chất chất rắn, dạng tinh thể màu trắng và có tính thăng hoa, tức là có thể chuyển tử rắn sang khí mà không cần qua hợp chất thứ 3 do đó không phải ai cũng dễ dàng có cách khử mùi băng phiến trong phòng. Mọi số loại băng phiên tự nhiên được làm từ nhựa thông hoặc cây đại bì.

Nếu sử dụng đúng cách băng phiến để trong tủ hoặc trong phòng sẽ sua đuổi được, rận rệp. Với đặc điểm tốt và tính ứng dụng cao, băng phiến được rất nhiều người Việt Nam sử dụng. Ưu điểm của băng phiến là với cấu tạo an toàn và tinh khiết nên khi bay hơi trong tủ quần áo sẽ không để lại bất kỳ vết ố vàng hay xỉn màu nào, do đó có thể để trực tiếp lên quần áo. Tuy nhiên mùi của băng phiến rất lồng và có thể gây ngộ độc cho nên chúng ta cần học cách khử mùi băng phiến trong phòng để tránh những trường hợp ngộ độc xảy ra.

cách khử mùi băng phiến trong phòng

Băng phiến có độc không?

Băng phiến thường được được gia đình Việt Nam sử dụng với mục đích khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, gián và chuột., đuổi chuột hay côn trùng. Ngoài các ưu điểm trên chúng còn có giá thành rẻ, nhiều công dụng thì vấn đề đảm bảo hiệu quả mà an toàn là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Hiện nay, băng phiến hiện nay có mặt rất nhiều trong phòng và tủ quần áo của rất nhiều hộ gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng.

Băng phiến nhân tạo được sản xuất hoàn toàn từ chất hóa học nên chúng hoàn toàn không ăn được. Băng phiến sản xuất công nghiệp có thể gây ra hiện tượng ngộ độc cấp hoặc ngộ độc mạn, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già yếu. Các trường hợp xảy ra ngộ động thường là nhuốt hoặc hít một lượng lớn băng phiến trong không gian kín.

Đặc biệt lưu ý đối với trẻ em, các bé có thể bị ngộ độc khi mặc quần áo ám mùi. Bên cạnh đó, băng phiến khử mùi còn có thể hấp thụ trực tiếp một phần qua da nên chất độc hoàn toàn có thể ngấm vào cơ thể của trẻ và người già yếu. Do vậy, bạn cần phơi khô báo từ 1-2 giờ dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, băng phiến nhân tạo còn gây ra ngộ độc mãn nếu bạn hít phải chất này dưới dạng hơi trong một thời gian. Ngộ độc bằng phiến có nhiều biểu hiện tùy thuộc và lượng băng phiến hít phải và nuốt chúng. Do vậy, nếu người dùng lựa chọn băng phiến để khử mùi cần hết sức lưu ý để đảm bảo sử dụng an toàn nhất, tránh các trường hợp ngộ độc xảy ra sẽ làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến tinh thần và tình trạng bệnh lý. Để đảm bảo an toàn bạn hãy tham khảo ngay cách khử mùi băng phiến trong phòng dưới đây nhé.

Cách khử mùi băng phiến trong phòng sao cho an toàn

Đối với phòng có không gian mở thì sử dụng cách khử mùi băng phiến trong phòng này sẽ rất hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cảnh mở toang không gian phòng và sử dụng giấm pha với tỷ lệ 1:1 cho vào bình xịt. Sau đó bạn xịt chúng xung quanh căn phòng với cách khử mùi băng phiến trong phòng này bạn cần đi ra ngoài khoảng 20 – 30 phút mùi băng phiến trong căn phòng của bạn sẽ tan biến.

cách khử mùi băng phiến trong phòng

Cách khử mùi băng phiến trong phòng kín thì bạn có thể sử dụng nến thơm kết hợp cùng với giấm để đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Bước 1: Bạn loại bỏ các chất băng phiến dư thừa còn trong phòng
  • Bước 2: Lấy giấm và pha với nước tỷ lệ 1:1 và xịt quanh căn phòng
  • Bước 3: Lấy một lọ nến thơm đốt chúng lên
  • Bước 4: Bạn ra khỏi phòng và chờ 15-20 phút

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của hai công cụ trên điều quan trọng là bạn phải làm đầy đủ các bước để đạt được hiệu quả cao nhất. Lưu ý là không được để thời gian quá dài hoặc quá ngắn hãy để trong khoảng thời gian Nora gợi ý là tốt nhất nha. Điều quan trọng là bạn cần chọn một loại nến thơm phù hợp với hương vị của bạn để sau khi khử mùi băng phiến xong căn phòng của bạn sẽ có một mùi hương tuyệt vời. Nora gợi ý cho bạn sử dụng nến thơm sáp đậu nành sẽ vừa an toàn và tốt, ngoài ra bạn có thể thay nến thơm bằng tinh dầu thơm phòng nha.

cách khử mùi băng phiến trong phòng

Trên đây là cách khử mùi băng phiến trong phòng hiệu quả và an toàn mà nến thơm Nora muốn chia sẻ cho bạn. Hãy sử dụng cách khử mùi băng phiến trong phòng này nếu bạn cần nhé. Nhất định trước khi sử dụng bằng phiến trong phòng bạn cần cẩn thận vì sai cách sẽ rất dễ dẫn tới ngộ độc. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi fanpage Nến thơm Nora để cập nhật những thông tin và sản phẩm mới nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *