Tinh dầu thơm cho xe hơi và nguyên nhân của mùi hôi trên oto là gì?

Tinh dầu thơm cho xe hơi

Mục lục

Tinh dầu thơm cho xe hơi là gì?

Tinh dầu thơm cho xe hơi là một trong những sản phẩm hữu ích cho xế yêu mà bất cứ ai cũng nên dùng một lần.

Tinh dầu thơm cho xe hơi được chiết xuất từ thực vật và có rất nhiều mùi hương khác nhau. Chính vì chiết xuất từ thiên nhiên nên nó có mùi thơm rất dễ chịu cho người dùng và nhất là không gian kín như oto. Và tùy theo sở thích của người dùng mỗi loại tinh dầu lại có công dụng khác nhau. Cùng Nora tham khảo để chọn lựa cho xế yêu mùi thơm phù hợp nhất nhé!

Có rất nhiều loại tinh dầu danh cho xe hơi khác nhau như, tinh dầu đặt trên táp – lô, tinh dầu treo hay cao cấp hơn là hệ thống khuyếch tán tinh dầu nhưng công dụng chính của nó vẫn là loại bỏ những tạp mùi khó chịu trên oto và mang lại cho bạn một không khí dễ chịu, thư giãn.

Vậy tinh dầu treo là gì? Lợi ích của nó ra sao?

Tinh dầu treo
Tinh dầu treo

Tinh dầu treo cũng là tinh dầu thơm cho xe hơi nhưng khác ở chỗ đó là nó được gắn trực tiếp trên gương giữa khoang người lại phía trước để tỏa đều mùi hương quanh bên trong xe.

Tác dụng của tinh dầu thơm cho xe hơi.

Tinh dầu thơm cho xe hơi
Tinh dầu thơm cho xe hơi

Tinh dầu thơm cho xe hơi có rất nhiều công dụng tiện ích và thích hợp cho những chặng đường dài hay thường xuyên phải điều khiển xe. Nó tạo cho ta cảm giác bớt căng thẳng mệt mỏi, giảm áp lực và thoải mái khi phải ngồi trong một thời gian dài.

Khử mùi: Giúp khử mùi máy lạnh và những mùi khác tới từ nguyên liệu cấu thành nội thất xe.

Lọc không khí: tinh dầu dành cho xe hơi đều có khả năng kháng khuẩn và lọc không khí hiệu quả.

Giảm khả năng say xe: nếu lựa chọn hợp lí, một số loại tinh dầu còn giúp người ngồi giảm thiểu khả năng say xe rất hiệu quả.

Nguyên nhân của mùi hôi trên oto là gì?

Mùi hôi trên oto rất phổ biến và cũng rất khó xác định, nó tạo cho chúng ta cảm giác khó chịu, tiêu cực hơn là bực bội và cảm giác chán ghét khi phải di chuyển nhiều.

Vậy nguyên nhân từ đâu?

Qua thời gian sử dụng, do thời tiết và thói quen làm sạch xe của tùy người, mùi ẩm mốc sẽ xuất hiện khi nội thất bị ẩm, các khe hở trong xe bị thấm nước và thói quen ăn uống trên xe của bạn.

Mùi hôi từ nội thất.

Lí do từ nội thất chúng ta rất thường xuyên gặp phải vì nguyên liệu cấu thành nên các chi tiết nội thất. Nệm ghế xuống cấp, mùi nhựa từ các chi tiết trong khoang cabin, …

Mùi hôi do thói quen hút thuốc trong xe.

Thuốc lá là thứ độc hại cho sức khỏe không chỉ đối với người hút mà còn với người ngửi. Nhiều người có thói quen vừa bật điều hòa trong xe vừa hút thuốc, điều này khiến cho khói thuốc bám mùi lên ghế, trần xe và cả hệ thống lọc bụi của điều hòa. Làm cho mỗi khi bật điều hòa kể cả không hút thuốc chúng ta vẫn có thể ngửi thấy mùi khói thuốc quanh quẩn trong xe.

Mùi hôi do động vật chết trong xe.

Để xe ở nhà vào ban đêm không thể tránh khỏi khả năng chuột chui vào trong khoang lái hoặc tha thức ăn thừa và những đồ vật bẩn thỉu vào trong xe. Vì khoang lái rất nhiều phụ tùng nên chúng ta không thể dọn dẹp hết. Có đôi khi chuột chết lâu ngày tạo nên mùi hôi thối mà chúng ta không biết chúng ở đâu để dọn dẹp. Điều này rất kinh khủng khi chúng ta gặp phải.

Cách xử lí mùi hôi.

+ Chăm sóc dọn dẹp xế yêu của bạn một cách cẩn thận và có chu trình.

+ Thường xuyên lau rửa nội thất

+ Hạn chế ăn uống và hút thuốc trên xe.

+ Sử dụng tinh dầu thơm cho xe hơi của Noraaaaaaaa 🙂

Hãy ghé ngay Nenthomnora để sắm cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé

Tinh dầu treo trên xe hơi
Tinh dầu treo trên xe hơi

Chúc các bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng Nora! Tìm và đọc thêm về bài viết và sản phẩm nhiều hơn nữa tại Nora

Thông tin liên hệ Nến thơm Nora:

Trang web: nenthomnora.com

Facebook: Nến Thơm Nora

Instagram:  nenthom.nora

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *